Làm thế nào khi quên mật khẩu của tài khoản Admin trên NAS SYNOLOGY ?
Bài viết này hướng dẫn bạn cách đặt lại mật khẩu tài khoản quản trị viên của mình bằng cách sử dụng nút RESET trên thiết bị SYNOLOGY của bạn.
1) Tìm nút Reset trên thiết bị Synology của bạn.

2) Sử dụng kẹp giấy để nhẹ nhàng nhấn và giữ nút RESET cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp, sau đó nhả nút ngay lập tức.
3) Thiết bị và mật khẩu hiện đã được đặt lại.
4) Nhập find.synology.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt web và tìm thiết bị Synology của bạn trên trang Hỗ trợ web hoặc tìm thiết bị Synology của bạn thông qua tiện ích máy tính Synology Assistant.
5) Nhấp đúp vào thiết bị Synology của bạn. Nhập tên người dùng, quản trị viên mặc định của hệ thống và để trống trường mật khẩu.
6) Nhấp vào Sign In. Tiếp tục qua các bước tiếp tục để hoàn tất việc đặt lại mật khẩu cho tài khoản quản trị viên của bạn.
- Đối với DSM 6.2.3 trở về trước:
+ Tạo một mật khẩu sau đó đăng nhập vào DSM với tên người dùng quản trị viên và mật khẩu bạn vừa tạo.
+ Đi tới Control Panel; > User > Tab User và nhấp đúp vào tài khoản quản trị viên bạn muốn sử dụng. Trong tab Info, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình và nhấp vào OK.
+ Vô hiệu hóa tài khoản quản trị viên bằng cách đăng nhập trước bằng tài khoản quản trị viên của bạn, sau đó đi tới Control Pane > User > tab User. Nhấp đúp vào quản trị viên và đánh dấu vào hộp kiểm Disable this account này. Nhấn OK
- Đối với DSM 6.2.4 trở về sau:
+ Đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn và nhấp vào Gửi.
Nếu chỉ có một tài khoản quản trị viên, hệ thống sẽ tự động điền tên quản trị viên vào trường tên người dùng.
Nếu có nhiều tài khoản quản trị viên, hãy chọn một tài khoản từ menu thả xuống để thay đổi mật khẩu của tài khoản đó. Nhấp vào Đăng nhập ngay và đăng nhập vào DSM bằng mật khẩu bạn vừa tạo
Nếu phương pháp trên không đặt lại mật khẩu quản trị viên của bạn, có thể có hai lý do:
1) Trình duyệt của bạn đã lưu mật khẩu cũ của bạn. Hãy thử sử dụng một trình duyệt khác hoặc mở cửa sổ InPrivate (đối với Edge), cửa sổ Ẩn danh (đối với Chrome) hoặc cửa sổ Riêng tư (đối với Firefox và Safari) để đăng nhập bằng mật khẩu mới.
2) Các tùy chọn sau đây đã được kích hoạt trước đây. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần làm theo các bước trong “Chế độ 2: Reset NAS Synology và cài đặt lại DSM” trong bài viết này
- Đối với DSM 6.2.3 trở về trước: Tùy chọn Giữ mật khẩu quản trị viên hiện tại không thay đổi được chọn tại Control Panel > Update & Restore> Reset.
- Đối với DSM 6.2.4 trở lên: Tùy chọn Giữ mật khẩu quản trị viên không thay đổi được đánh dấu vào Control Panel > Update & Restore > Reset System.
Nếu bạn vẫn không thể đặt lại mật khẩu quản trị viên của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.
