Tiền thân là Trung tâm kinh doanh công nghiệp của Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp Cơ bản (Root Solution) thành lập vào năm 2007, cuối năm 2012 Trung tâm kinh doanh công nghiệp được tách và chính thức thành lập đổi tên thành Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại CTS Hà Nội (CTS Hanoi). Mặc dù Công ty thành lập chưa được bao lâu nhưng với nền tảng kỹ thuật, kinh nhiệm trước đó, Công ty đã tạo dựng được lòng tin của các khách hàng. Thực tế chứng minh bằng các công trình có giá trị lớn và yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng thi công công trình xây lắp hệ thống điện tự động công nghiệp, hệ thống Camera, hệ thống mạng thoại, hệ thống tự động quản lý tòa nhà BMS, hệ thống bảo mật an ninh… Ngoài ra, CTS Hanoi cũng là nhà thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy lớn trong nước.
Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh và chuyển giao công nghệ về hệ thống điện công nghiệp, điện thông minh cho tòa nhà, thiết bị an toàn. CTS Hanoi luôn luôn lắng nghe và quan tâm đến những yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi không những cung cấp cho khách hàng các giải pháp, thiết bị tốt nhất mà còn mang đến cho khách hàng sự phục vụ tận tình nhất.
Hoạt động của công ty chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng và niềm tin của khách hàng. Để phục vụ lợi ích khách hàng tốt nhất, công ty đã phát huy lợi thế của người đi sau, áp dụng những kinh nghiệm thực tế, đồng thời không ngừng tiếp cận nhanh với tiến bộ khoa học kỹ thuật, những phần mềm thiết kế tính toán tiên tiến nhất trong thiết kế và xử lý kỹ thuật, những máy móc hiện đại nhất phục vụ cho thi công, xây lắp. Hơn nữa, công ty cũng không ngừng đào tạo nhân lực, để có được một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp, có trình độ cao để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.