Môi trường

NAS Synology của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành DSM 6.0 trở lên

1. Bật Quickconnect để truy cập NAS Synology từ xa qua Internet

Quickconnect cho phép bạn truy cập DSM của NAS Synology từ xa qua internet như tên miền như "quickconnect.to/example". Để truy cập DSM bằng Quickconnect, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến Control Panel > External Access > QuickConnect (đối với phiên bản DSM 7.0 trở lên) hoặc Control Panel > QuickConnect (đối với phiên bản DSM 6.2 trở xuống).

Bước 2: Kích chọn vào Enable QuickConnect. Nếu bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký tài khoản Synology, Click vào Log in to or register a Synology account. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Synology của bạn.

Bước 3: Nhập vào QuickConnect ID bạn muốn vào ô QuickConnect ID, sau đó tích vào By checking here you are agreeing to the Terms of Service and the Privacy Policy. Sau đó click vào Apply.

Bước 4: Nếu ID QuickConnect đã có sẵn như hình trên ID QuickConnect của bạn và địa chỉ nơi có thể truy cập DSM sẽ hiển thị. Trong ví dụ này, địa chỉ cho DSM là "http://QuickConnect.to/ctshanoi251auco".

Bước 5: Click vào Advanced Settings (đối với DSM 7.0 trở lên) hoặc chuyển đến tab Advanced (đối với DSM 6.2 trở về trước) nếu bạn muốn điều chỉnh các tùy chọn hoặc cài đặt quyền khác.

Bước 6: Với Quickconnect đã được bật, bạn có thể truy cập các dịch vụ DSM thông qua các phương pháp sau:

Nhấn Enter và bạn có thể vào trang đăng nhập của DSM như hình sau

  • Trên điện thoại:

Bước 1: Mở App Synology, ví dụ app DS file.

Bước 2: Nhập QuickConnect ID, nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu của DSM.

Bước 3: Click login.

2. Sử dụng EZ-Internet để làm cho NAS Synology có thể truy cập được qua Internet

EZ-Internet là một trình hướng dẫn thiết lập giúp định cấu hình cài đặt mạng và làm cho NAS Synology của bạn có thể truy cập được qua Internet. Để thiết lập bộ định tuyến dễ dàng với EZ-Internet, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn hỗ trợ UPnP và xuất hiện trên danh sách hỗ trợ bộ định tuyến của Synology. Đối với các bộ định tuyến khác, có thể cần chuyển tiếp cổng thủ công.

Bước 1: Trên DSM của NAS Synology, mở EZ-Internet.

Bước 2: Chọn Next.

https://www.synology.com/_images/autogen/How_to_make_Synology_NAS_accessible_over_the_Internet/6.png

Bước 3: Chọn một trong các mục sau và chọn Next.

  • Through a router: Chọn lựa chọn này nếu NAS Synology kết nối internet thông qua router.
  • PPPoE or Direct Connection: Chọn lựa chọn này nếu NAS Synology kết nối internet thông qua một DSL hoặc cáp modem hoặc đã được chỉ định trực tiếp một địa chỉ IP công cộng.

Định cấu hình router của bạn theo cách thủ công

Bước 1: Nếu phương pháp trên không hoạt động, bạn cần đăng nhập vào giao diện quản lý của router. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất router.

Bước 2: Khi bạn đã tìm thấy trang cấu hình port forwarding của router, vui lòng tham khảo bài viết sau để biết danh sách đầy đủ các số cổng được sử dụng bởi các ứng dụng và dịch vụ của sản phẩm Synology: https://www.ctsgroup.com.vn/cac-cong-mang-nao-duoc-su-dung-boi-cac-dich-vu-dsm

Bước 3: Sau khi cấu hình hoàn tất, bạn có thể đăng ký tên máy chủ DDNS miễn phí bằng cách đi tới Control Panel > External Access > DDNS. Bạn cũng có thể đi tới Control Panel > Security > Firewall để định cấu hình cài đặt tường lửa cho bảo mật.

Để kiểm tra cổng vào NAS Synology của bạn, vui lòng chuyển đến Control Panel > Network > General.