RAID là gì ? Các loại RAID

RAID (Redundant Arrays of Independent Disks) là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng có chức năng gia tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên.

Xem chi tiết

Hướng dẫn triển khai VPN Server trên NAS Synology

VPN (Virtual Private Network) là một mạng riêng ảo, thường được các công ty, doanh nghiệp triển khai đành cho các nhân viên thường làm ở nhiều nơi khác nhau, thường di chuyển (đi nước ngoài, du lịch…) nhưng vẫn truy cập dữ liệu công ty một các an toàn. Dữ liệu luôn được mã hóa khi truyền thông qua hạ tầng khác nhau thông thường là internet.Trên thiết bị NAS Synology cũng hỗ trợ người dùng gói phần mềm VPN Server cho phép các username trên thiết bị có thể tuy từ xa, sử dụng, chia sẻ các tài nguyên trên thiết bị. Gói VPN Server tích hợp các giao thức khác nhau giúp người quản trị có thể lựa chọn giao thức phù hợp với từng như cầu của người dùng: – PPTP. – OpenVPN. – L2TP/IPSec.

Xem chi tiết

Synology ra mắt bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax

Vào ngày 20/2/2023 vừa qua, Synology ra mắt bộ định tuyến tốc độ cao RT6600ax tại Đài Loan với sự tập trung vào tính bảo mật, nhằm mang lại cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối mạng nhanh chóng và an toàn. Với sự hỗ trợ của Synology Router Manager (SRM) 1.3 mới, RT6600ax - bộ định tuyến Wi-Fi 6 ba băng tần được trang bị đầy đủ để giải quyết những thách thức của môi trường mạng hiện đại, gồm sự gia tăng vượt bậc của các thiết bị nối mạng và nhu cầu bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa bảo mật ngày càng gia tăng.

Xem chi tiết

Làm sao để đảm bảo dịch vụ chuyển file chất lượng

Giờ đây, bạn có toàn quyền kiểm soát tài nguyên băng thông của mình khi truyền bằng Presto File Server , được hỗ trợ bởi Synology Internet Transfer Accelerator (SITA), hỗ trợ nén để tăng tốc độ truyền dữ liệu lớn từ khoảng cách xa. Với tốc độ cao nhất mà băng thông của bạn có thể đạt được, nếu mạng bị tắc nghẽn với các tệp ưu tiên thấp hơn hoặc dữ liệu không khẩn cấp, chất lượng truyền sẽ vẫn thấp.

Xem chi tiết

2 bước đơn giản giúp giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu

Không may mắn Lỗi ổ cứng có thể không bị phát hiện và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và việc này sẽ dẫn đến degraded volume hoặc volume crashes. Lỗi ổ cứng dẫn đến degraded volume sẽ có ít sự cố hơn, khi đó chỉ cần build lại RAID bằng cách tìm ra ổ cứng bị hỏng và thay thế bằng ổ cứng mới. Tuy nhiên vấn đề sẽ lớn hơn nếu như gặp vấn đề về volume crashes. Nếu như không có kế hoạch dự phòng hoặc giải pháp khắc phục sự cố, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mất dữ liệu thảm khốc.

Xem chi tiết

Các trạng thái đèn LED trên thiết bị Access Point Grandstream

Thiết bị Access Point có LED hiển thị khác nhau đối với các hoạt động khác nhau, để giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị xem nó có được cấp nguồn đúng cách hay chưa, đang trong quá trình nâng cấp hay không, v.v. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo bảng biểu thị sau:

Xem chi tiết

Hướng dẫn theo dõi chế độ đèn LED dòng Switch 2960 Cisco Catalyst

Hầu hết các mạng doanh nghiệp ngày nay đều sử dụng Switch để kết nối máy tính, máy in và máy chủ trong một tòa nhà hoặc khuôn viên. Switch hoạt động cho phép các thiết bị nối mạng giao tiếp với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ tài nguyên. Bạn có thể sử dụng đèn LED của Switch để theo dõi hoạt động và hiệu suất của Switch. Bài viết sau giúp bạn hiểu rõ hơn về các hiển thị các đèn LED của Switch và nút Mode mà bạn sử dụng để chọn một trong các chế độ.

Xem chi tiết

Chuẩn ONVIF là gì?

ONVIF (the Open Network Video Interface Forum) là một diễn đàn công nghiệp mở và toàn cầu với mục tiêu hỗ trợ phát triển và sử dụng tiêu chuẩn mở toàn cầu cho giao diện của các sản phẩm bảo mật dựa trên nền tảng IP, website của diễn đàn: https://www.onvif.org/. ONVIF tạo ra một tiêu chuẩn chung để các sản phẩm IP giám sát hình ảnh và các giám sát an ninh khác có thể giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức được thành lập vào năm 2008 bởi Axis Communications, Bosch Security Systems và Sony.

Xem chi tiết