Tìm hiểu chung về tủ RACK - Tủ mạng

Nhắc tới hệ thống mạng, ta thường thấy hệ thống cáp và các thiết bị mạng như router, switch, server, storage. Tuy nhiên chúng ta thường quên đi một thành phần khác cũng quan trọng không kém – đó là nơi lắp đặt và tổ chức các thiết bị hay còn gọi là tủ rack (tủ mạng). Hôm nay qua bài viết này CTS Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến tủ rack nhé!

Xem chi tiết

Hướng dẫn bấm dây mạng thẳng và chéo

Đối với nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm chuyên về mạng thì việc bấm dây vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, đối với đại bộ phận người dùng hiện nay hoặc ngay cả những sinh viên kĩ thuật mới ra trường thì việc bấm đầu dây mạng sao cho chuẩn nhiều khi trở nên rất bỡ ngỡ.

Xem chi tiết

5G và các kết nối không dây

Trong thời đại công nghệ ngày nay, kết nối không dây đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Và với sự phát triển của mạng 5G, kết nối không dây sẽ trở nên nhanh hơn và ổn định hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số từ khóa liên quan đến 5G và kết nối không dây.

Xem chi tiết

Blockchain

Blockchain là một công nghệ được phát triển từ năm 2008 bởi một nhóm người tên là Satoshi Nakamoto, và được sử dụng chủ yếu để xác nhận các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, ví dụ như Bitcoin.

Xem chi tiết

Internet of Things (IoT) - phần 2

Internet vạn vật (IoT - Internet of Things) là một lĩnh vực trong công nghệ thông tin đang trở nên ngày càng phổ biến. IoT cho phép các thiết bị kết nối với Internet và trao đổi thông tin với nhau để tự động hoá và tối ưu hóa các quy trình.

Xem chi tiết

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) là một lĩnh vực trong công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các ứng dụng AI ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, y tế, giáo dục và khoa học.

Xem chi tiết

Công nghệ đám mây

Công nghệ đám mây đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Điều này là do công nghệ đám mây cung cấp cho người dùng các lợi ích về tính linh hoạt, khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí.

Xem chi tiết